4 XU THẾ KINH DOANH DỰ ĐOÁN SẼ BÙNG NỔ TRONG NĂM 2020

Khép lại năm 2019 và chào đón một năm 2020 đang đến, liệu xu thế kinh doanh nào sẽ được đánh giá là quan trọng và cần nằm trong top list của các CEO. Cùng LOGLAG tìm hiểu ngay 05 xu thế kinh doanh được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2020 ngay nhé.

  1. Quản trị rủi ro = Tối ưu hoá hoạt động doanh nghiệp.

Với một năm có nhiều biến động về kinh tế cũng như chính trị thì điều này ảnh hưởng khá mạnh mẽ đến với tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là trong ngành xuất nhập khẩu. Vì vậy mà  yếu tố an toàn khi đầu tư vào một sân chơi kinh doanh mới luôn được đặt lên hàng đầu trong thời điểm hiện tại.

“Các công ty nên nhìn lại các hợp đồng lao động, chi phí hoạt động nhà cung cấp… và tối ưu hoá tất cả để giảm thiểu rủi ro. Tuy vậy vẫn nên tìm kiếm và phát triển những ý tưởng đổi mới, miễn là có tính thực tiễn. Đó sẽ là cơ hội mới dành cho tất cả doanh nghiệp” Henderson – Giám đốc phát triển khu vực Bắc Mỹ của Ernst & Young nhận xét.

  1. Start-up chuyên ngành phát triển mạnh mẽ.

Brad Keywell – CEO của Uptake, đơn vị giành giải Doanh nhân Thế giới 2019 nhận định rằng năm 2020 sẽ là cơ hội cho những start-up có nhiều loại hình kinh doanh đa dạng ngành nghề. Những công ty lớn như Amazon rất giỏi trong việc cung cấp những giá trị cho khách hàng của mình thông qua công nghệ. Tuy nhiên hầu hết trong số những công ty như vậy thường chỉ tập trung vào một mô hình kinh doanh duy nhất”, Brad chia sẻ.

Không nằm ngoài xu hướng đó, các start-up Việt Nam trong thời gian gần đây cũng chú tâm hơn đến việc vận dụng công nghệ để hoàn thiện trải nghiệm dịch vụ dành cho khách hàng.

  1. Công nghệ là yếu tố quyết định

Mặc dù các nhà sáng lập có thể không cần quá am hiểu về công nghệ, tuy nhiên công nghệ vẫn là cách để hạn chế rủi ro và tối ưu hóa tốt nhất. Công nghệ sẽ giúp những doanh nghiệp tiết kiệm tiền và thời gian. Do đó việc chuyển đổi số là điều tương đối quan trọng với doanh nghiệp.

Ví dụ điển hình chính là Peter Coppinger, CEO của Teamwork đã trở thành người giành giải thưởng Doanh nhân Ireland của năm 2019. Thành tựu của Coppinger chính là việc cải thiện, tối ưu hóa hoạt động công ty bằng công nghệ trong khi vẫn theo đuổi mức tăng trưởng nhanh. Hoặc gần gũi hơn là các mô hình: LUX STAY, ELSA, LOGLAG…

  1. Đầu tư văn hoá doanh nghiệp

Trong tất cả những yếu tố, con người chính là yếu tố chủ chốt góp phần tạo nên thành công của một doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp không chỉ cần xây dựng các đội nhóm trong công ty, mà còn phải xây dựng đồng thời một văn hoá doanh nghiệp thật tốt để giữ chân các nhân viên giỏi.

Giải pháp được đưa ra chính là việc tập trung phát triển chính những nhân sự sẵn có thông qua các đội nhóm, tạo môi trường tự do phát triển và làm việc. Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi cũng là một công cụ tốt để giữ chân nhân tài.

Trên đây là 04 xu hướng kinh doanh hứa hẹn sẽ bùng nổ tại Việt Nam và thế giới vào năm 2020, các quý khách hàng của LOGLAG sẽ lựa chọn xu hướng nào làm tiền đề cho sự phát triển trong năm mới. Chia sẻ với LOGLAG và đừng quên theo dõi chúng tôi qua fanpage LOGLAG để cập nhật những tin tức bổ ích cùng chương trình khuyến mãi hấp dẫn ngay hôm nay!

This is the info what SendGrid wanted to verify our domain.

Leave a Reply