Bừng sáng tinh thần thiện nguyện giữa mùa khó.

Tải Tận Tâm có thể tự hào nói rằng: Tinh thần tương thân tương ái – “lá lành đùm lá rách” luôn tồn tại trong lòng mỗi thành viên của gia đình LOGLAG. Và lần này, tinh thần tương thân tương ái một lần nữa được thắp lên bởi chính những bác tài xế, những người hùng mang trong mình trọng trách đưa hàng hoá đi khắp đất nước trong tình hình dịch bệnh và khó khăn như hiện nay.

Dịch Covid-19 hoành hành, lượng hàng vận chuyển ít nhiều bị sụt giảm đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như thu nhập cho cuộc sống thường nhật của các anh em tài xế LOGLAG, nhưng không vì vậy mà các anh em tài xế cho phép bản thân mình nghỉ ngơi. Trong khi cả nước đang gồng mình chống dich, ít ai nhớ rằng: ở ngoài kia, vẫn còn một cuộc chiến khác của những người dân nghèo khi nguồn nước bị nhiễm mặn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, các anh em tài xế của LOGLAG lại tiếp tục lên đường.

Hơn 5000 lít nước sạch từ sự hảo tâm của các Mạnh Thường Quân được sắp xếp gọn gàng ngay trong đêm 11/4 và bắt đầu vận chuyển xuống Tiền Giang. Chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ, 5000 lít nước sạch đã được giao tận tay từng hộ gia đình của các bà con tại xã Phù Đông, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang trong sự vui mừng và cảm kích.

Trên đường quay trở về lại thành phố, tôi có hỏi vui một anh tài xế: “Chuyến này đi mệt mà lại không có tiền công, anh thấy sao?”. Anh chỉ cười và nói một câu mà tôi không bao giờ quên được: “Mùa dịch ai cũng như ai thôi, mình có đủ ăn đủ mặc là hạnh phúc hơn nhiều người rồi”.

Chúng tôi – cánh tài xế và những nhân viên LOGLAG hy vọng rằng dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát để mọi người có thể sớm quay lại cuộc sống thường nhật và những chuyến xe thiện nguyện mang nước sạch về cho các đồng bào vùng sâu vùng xa sẽ tiếp tục lăn bánh.

Phú Đông, Tiền Giang, ngày 12/04/2020.
Tải Tận Tâm

Ghi chú: Cùng với Tiền Giang, Bến Tre cũng là một trong các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hạn mặn. Các anh em tài xế cùng một số Mạnh Thường Quân sẽ tiếp tục chở thêm nước uống về cho bà con ở vùng này. Trước mắt dự kiến mỗi tuần 1 đợt chở nước, mỗi hộ được khoảng 50-60 lít nước cho khoảng 400-500 hộ ở mỗi xã. Cùng Tải theo dõi clip ghi lại chuyến đi gần đây nhất ở xã Phú Đông, Tiền Giang nhé.

 

Leave a Reply