Dự án đặt xe tải, container đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Với ý tưởng phát triển ứng dụng đặt xe tải và container, đội Loglag đã dành chiến thắng trong chung kết “Hành trình khởi nghiệp” năm 2018.

Loglag đạt giải nhất “Hành trình khởi nghiệp – Startup Journey 2018”. Ảnh: Hà Trương

Vượt qua hàng trăm ý tưởng dự thi của các bạn trẻ trên cả nước, đội dự thi đến từ TP HCM với “Ứng dụng đặt xe tải, container Loglag” đã trở thành quán quân “Hành trình khởi nghiệp 2018”. Chung kết cuộc thi diễn ra sáng 25/8 tại ĐH Việt Nhật (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo chia sẻ của thành viên trong đội, Loglag là ứng dụng đặt xe tải, xe container trên mobile đầu tiên nhằm phục vụ thị trường vận tải hàng hóa B2B trong nước.

Cụ thể, ứng dụng Loglag áp dụng phân tích dữ liệu lớn (Big Data), hệ thống vận tải thông minh (Intelligent transportation system) và trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc quản lý lộ trình tài xế, quản lý đơn hàng, quản lý đội xe, từ đó, kết nối chủ xe có xe rỗi với chủ hàng nhằm giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp.

Ứng dụng được phát triển từ đầu năm 2017, hiện đã có mặt trên nền tảng di động App Store và Google Play.

Trưởng nhóm Cao Thị Thanh Thư thuyết trình về dự án. Ảnh: Hà Trương

Nhóm sáng lập cho biết muốn đem đến cho khách hàng những tiến bộ vượt bậc của công nghệ 4.0. “Ngoài ra, thị trường đặt xe tải, container hiện rất lộn xộn và tài xế chộp giật. Trong thời gian từ 3-5 năm tới, Loglag sẽ lần lượt giải quyết các vấn đề này”, bà Cao Thị Thanh Thư – trưởng nhóm ứng dụng Loglag nói.

Dự án ứng dụng Easy Kanji đạt giải Nhì chung cuộc. Ảnh: Hà Trương

Á quân Hành trình khởi nghiệp là các sinh viên ĐH Việt Nhật với ứng dụng Easy Kanji – “Học chữ Hán thật dễ” và đồng giải ba là hai dự án về nông nghiệp: Mạng xã hội nhà nông 4.0 (Hà Nội) và Đầu tư trang trại dâu tằm trái dài (Phú Yên).

“Hành trình khởi nghiệp 2018” diễn ra nhằm khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên Việt Nam cũng như tìm kiếm, hỗ trợ và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực và ươm tạo các ý tưởng khởi nghiệp thành sản phẩm có thể thương mại hóa thị trường. Cuộc thi do Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ và trường ĐH Việt Nhật đồng tổ chức, với những đơn vị bảo trợ là Bộ Khoa học và Công nghệ, BIPP, Enabel.

Theo Ban tổ chức, tất cả các nhóm dự thi đạt giải của 3 năm trước đều đã kêu gọi được nguồn vốn đầu tư. Ông Trần Vũ Tuấn Phan – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN đánh giá cao nhiệt huyết, sức trẻ và những ý tưởng sáng tạo của các nhóm dự thi, đồng thời đặt nhiều kỳ vọng đối với Loglag và dự án đầy tiềm năng này.

Hà Trương – startup.vnexpress.net

Leave a Reply