Quốc Tế Hạnh Phúc – sống tích cực để hạnh phúc.

Vào ngày xuân phân (20/3), mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài ngày và đêm bằng nhau đại diện cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Điều này cũng là biểu tượng cho sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực. Với ý nghĩa đó, ngày 20 tháng 3 hằng năm được Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh Phúc (Tên tiếng Anh: International Day of Happiness).

Trong bối cảnh dịch bệnh đang lan nhanh, nền kinh tế bị tổn thương không nhỏ, công việc của mỗi người cũng vì thế mà khó khăn thêm, thì khái niệm “hạnh phúc” vào thời gian này nghe có vẻ xa xỉ quá. Nhưng mà bạn ơi, giữa những dòng tin ảm đạm, bạn có thấy đâu đó những tia hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng đủ làm ấm lòng người đọc như tin về hàng ngàn người Ý, giữa tâm dịch Covid vẫn cùng nhau cất tiếng hát, như tin về người dân Bulgaria cùng ra ban công nhà vỗ tay cảm ơn nhân viên y tế, hay đơn giản hơn là một bài viết trên Facebook của một người xa lạ nào đó mừng rỡ khoe mình sắp được làm bố vì ở nhà tránh dịch, niềm vui mà trước nay vợ chồng anh khao khát….

Triết gia Hy Lạp Aristotle đã từng nói “Có một sự khác biệt nhỏ giữa người và người, nhưng khác biệt nhỏ ấy tạo ra khác biệt lớn. Khác biệt nhỏ là thái độ. Khác biệt lớn là việc nó tích cực hay tiêu cực”. Vậy thì bạn ơi, sao không chọn giữ lại cho mình những tia sáng hạnh phúc nhỏ nhoi ấy, góp nhặt mỗi ngày để cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn như thế này. Những người trong tâm dịch còn có thể hát, sao chúng ta không thể?

Hãy tự sắp xếp cho mình một cuối tuần đi tìm hạnh phúc cùng Hector – một bác sĩ tâm lý trẻ tuổi quyết định đi vòng quanh thế giới để tìm ra bí mật của hạnh phúc. Hi vọng rằng sau khi đọc sách bạn cũng có thể tìm được hạnh phúc của chính mình.

Fun Fact: bạn có biết bài hát  “Happy”Pharrell Williams là ca khúc ra đời để kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc? Cùng nghe và cùng Công đọc sách nhé. Chúc mỗi ngày đến với bạn đều là ngày hạnh phúc 🧡🧡🧡

Tp.HCM, ngày 20 tháng 3 năm 2020.

Công Đa Cảm.

Leave a Reply