Trang chủ Hướng dẫn Nuột Nà hay Nuột Là hay Luột Là? Đâu là từ chính xác?

Nuột Nà hay Nuột Là hay Luột Là? Đâu là từ chính xác?

bởi Đức Đạt

Nuột Nà hay Nuột Là hay Luột Là? Bạn có biết đâu là cách viết đúng chính tả tiếng Việt? Nuột Là nghĩa là gì? Dáng Nuột Nà hay dáng Nuột Là?

Nuột Nà Hay Nuột Là Hay Luột Là?

Nuột Nà Hay Nuột Là Hay Luột Là?

Bạn muốn biết giữa các cụm từ: Nuột Nà hay Nuột Là hay Luột Là, đâu mói là cách viết đúng chính tả tiếng Việt, nghĩa của nó là gì? Mời đón đọc ngay những phân tích dưới đây của Loglag.com nhé!

Nuột Nà hay Nuột Là hay Luột Là?

Đáp án: “Nuột Nà” là cách viết đúng trong tiếng Việt.

Từ “Nuột Nà” đúng chính tả và sở hữu ý nghĩa rất đặc biệt trong tiếng Việt, gợi lên hình ảnh mịn màng, trơn tru, không gợn ghè, cũng như duyên dáng và thanh tao. Khi nói đến sự nuột nà, người ta thường hình dung đến vẻ đẹp mềm mại và thu hút, như làn da mịn màng như lụa hoặc vẻ đẹp của một bức tượng được điêu khắc một cách tinh tế, khiến người xem không thể rời mắt.

Ví dụ, “Làn da của cô ấy nuột nà như lụa” hoặc “Vẻ đẹp nuột nà của bức tượng khiến ai cũng phải ngắm nhìn” minh họa rõ ràng cho ý nghĩa này.

Chúng ta có thể phân tích ngắn gọn các từ đơn trong những từ trên như sau:

 • Nuột: có nghĩa là mềm mại, tròn trịa
 • Nà: là từ dùng để hình dung sự thanh thoát, duyên dáng
 • Luột: là từ sai chính tả, không có trong từ điển tiếng Việt.
 • Là: là một giới từ trong tiếng Việt, thường được sử dụng để chỉ sự tồn tại hoặc vị trí của một vật hay một người trong không gian hoặc thời gian. Ngoài ra, “là” còn được sử dụng để giới thiệu, xác nhận hoặc nhắc lại một thông tin nào đó.

Dễ thấy, “Nuột Là”“Luột Là” KHÔNG phải là cách viết chính xác và mang ý nghĩa hoàn toàn khác. “Nuột Là” không được công nhận là có nghĩa trong tiếng Việt và có vẻ như là kết quả của sự nhầm lẫn giữa “Nuột Nà” và “Là”, trong khi “Luột Là” lại có nghĩa là luộc một cách qua loa, không chín kỹ, hoàn toàn không liên quan đến nghĩa mịn màng, thanh lịch của “Nuột Nà”.

Nuột Nà nghĩa là gì?

Nuột Nà” là tính từ dùng để miêu tả một vật hay một người có vẻ Mịn màng, trơn tru, không gợn ghè, mềm mại, tươi tắn, duyên dáng và thanh tao, đặc biệt nó thường dùng cho vóc dáng, diện mạo.

Cách dùng “Nuột Nà” như thế nào?

Từ này thường được dùng để miêu tả sắc vóc của người phụ nữ, tuy nhiên cũng có thể áp dụng cho những vật phẩm khác như thực phẩm, trái cây, đồ đạc, vật nuôi, v.v.

Ví dụ:

 • Chị gái em có mái tóc rất đẹp, suôn mượt nuột nà
 • Người phụ nữ kia có thân hình nuột nà và duyên dáng nhỉ?

Dáng Nuột Nà hay Dáng Nuột Là?

Đáp án: Như vậy ta sẽ biết câu trả lời chính xác là Dáng Nuột Nà.

Ví dụ:

 • Cô giáo Hương có ngoại hình xinh đẹp, vóc dáng nuột nà
 • Nhà tôi có vườn Đào, quả nào quả đấy chín mọng nuột nà

Nguyên nhân nhầm lẫn giữa Nuột Nà hay Nuột Là hay Luột Là?

Sự nhầm lẫn này có thể xuất phát từ việc không chú ý khi viết hoặc ảnh hưởng từ phương ngữ địa phương, nơi cách phát âm có thể thay đổi. Để tránh sai sót, việc tham khảo từ điển tiếng Việt là một bước quan trọng giúp hiểu rõ và sử dụng chính xác từ ngữ, đặc biệt là khi gặp phải từ có nhiều nghĩa hoặc dễ gây nhầm lẫn.

Ngoài ra, đó có thể bởi những nguyên nhân khách quan:

 • Do cách phát âm của một số vùng miền, địa phương lẫn lộn giữa các chữ: “N” và “L”.
 • Một số người có thói quen nói ngọng nhưng không chịu sửa đổi.
 • Do chưa hiểu rõ nghĩa của các từ ngữ này trong tiếng Việt.

Trên đây là toàn bộ những giải thích, phân tích của Loglag.com về cách dùng đúng chính tả giữa các từ ngữ: Nuột Nà hay Nuột Là hay Luột Là; Và nghĩa của Nuột Nà là gì? Mong rằng chúng sẽ thật sự hữu ích cho tất cả mọi người trong việc mở rộng vốn từ vựng tiếng Việt của mình, giúp tự tin hơn trong giao tiếp.

Bài liên quan

Để lại một bình luận